NHIỆM VỤ CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ

UBND QUẬN HÀ ĐÔNG
TRƯỜNG THCS MẬU LƯƠNG

NHIỆM VỤ CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ
Ngoài các quy định đối với  cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhân viên bảo vệ còn có những nhiệm vụ sau:

1. Bảo vệ tài sản nhà trường, bảo vệ tính mạng, danh dự, tài sản của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khi đến trường công tác, học tập. Trấn áp, ngăn chặn kịp thời kẻ xấu đột nhập vào trường ngày cũng như đêm 24/24. Nếu để xảy ra mất mát, hư hỏng về tài sản phải đền bù theo giá trị thực tế. Kịp thời phản ánh cho Lãnh đạo tình hình đặc biệt xảy ra trong nhà trư­ờng.
2. Thường xuyên đóng cổng, kiểm tra người ra, vào cơ quan, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế, phòng chống dịch bệnh và các quy định khác theo nội quy nhà trường, giao tiếp văn minh, lịch sự, hướng dẫn khách đến trường ngồi đúng vị trí. Tuyệt đối không được cho những người không có phận sự vào cơ quan ở trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính và ban đêm.
3. Giải tỏa các hàng quà bán rong, tờ rơi, pano áp phích,... không liên quan đến hoạt động giáo dục của nhà trường ở khu vực cổng trường, ở hành lang, vỉa hè xung quanh khuôn viên nhà trường.
4. Đánh trống điều hành giờ ra vào lớp theo thời gian biểu của nhà trường trong thời gian diễn ra hoạt động dạy học và hoạt động giáo dục. Cộng đồng trách nhiệm với tập thể giáo viên trong quản lý nhắc nhở nền nếp của học sinh; không cho học sinh ra khỏi cổng trường trong buổi học.
5.  Mở khóa khi cần sử dụng, đóng khóa khi không sử dụng tất cả các cửa sổ, cửa ra vào của các phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng, hành lang, cầu thang. Nếu phát hiện có hư hỏng tài sản phải báo cáo ngay với lãnh đạo trực và lập biên bản để xử lý. Chỉ mở cửa các phòng làm việc riêng khi có sự việc cần xử lý và khi có yêu cầu trực tiếp của lãnh đạo.
6. Nghiêm túc thực hiện các công việc được giao vào ban ngày. Thực hiện việc tuần tra ban đêm. Phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan bảo vệ pháp luật về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong địa bàn.
7. Bảo quản hệ thống điện, nước, PCCC. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, nước các thiết bị chiếu sáng, kiểm tra định kì và vận hành hệ thống PCCC, nếu có hư hỏng, sự cố xảy ra kịp thời báo cáo Hiệu trưởng để kịp thời giải quyết.
8. Giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh trong phòng làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Trong giờ hành chính ngồi trực đúng vị trí, đóng, mở cửa kịp thời khi có người ra, vào. Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích, không chơi bài, cờ bạc. Không đ­ược uống r­ượu bia, không hút thuốc trong khi làm việc tại cơ quan, không tụ tập đông người trong phòng trực. Thực hành tiết kiệm điện, nước, Thực hiện tổng vệ sinh phòng bảo vệ vào thứ 6 hàng tuần;
9. Tăng cường thực hiện các nhiệm vụ của bảo vệ khi có lịch hoạt động ngoài giờ, hoạt động ngoại khóa và hoạt động của các câu lạc bộ. Có trách nhiệm bao quát, giám sát việc thi công các công trình xây dựng trong trường, kịp thời phản ánh những vấn đề phát sinh để nhà tr­ường giải quyết;
10. Thực hiện các công việc khác theo hợp đồng lao động, theo biên bản bàn giao công việc đã thống nhất và theo sự phân công của Hiệu trưởng. Không được tự ý nghỉ hoặc rời nhiệm sở, khi có công việc riêng phải xin phép đổi lịch trực và chỉ nghỉ khi được sự đồng ý của Hiệu trưởng nhà trường.
                                                                                                 (Đã ký )

NGUYỄN THỊ DUYÊN