HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH CHỦ ĐỀ: “ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ” NĂM HỌC 2021-2022

Thứ tư - 18/05/2022 21:30
       Hướng tới chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022). Được sự nhất trí của BGH nhà trường hôm nay, ngày 18/5/2022 Thư viện nhà trường tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách chủ đề: “Đạo đức Bác Hồ” năm học 2021-2022 cho học sinh các khối 6,7,8.
       Hội thi nhằm khuyến khích các em thiếu nhi sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác. Góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác Hồ trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Thư viện nhà trường.
     Nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho học sinh; tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong học sinh.
    Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp các em giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập lý thuyết đi đôi với thực hành, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng các bộ sách về Bác Hồ cho học sinh trong các nhà trường.
     Hội thi thu hút được sự tham gia đông đảo của học sinh nhà trường. Số lượng thí sinh dự thi là 19 em học sinh đại diện cho các lớp khối 6, 7, 8. Trải qua  hơn ba giờ đồng hồ, những câu chuyện "Bác chỉ muốn các cháu được học hành", "Đôi dép bác Hồ","Nước nóng, nước nguội", "Câu chuyện về tính tiết kiệm"... được các thí sinh thể hiện  kể lại một cách cảm động, ngợi ca nghị lực, ý chí, tinh thần yêu nước nồng nàn, lòng nhân ái, vị tha, nếp sống giản dị, đặc biệt là sự quan tâm, phong cách ứng xử của Bác đối với quần chúng nhân dân, với người nghèo... đã mang đến nhiều cảm xúc lắng đọng, có tính giáo dục cao. Bên cạnh đó, các thi sinh còn rút ra được bài học từ những câu chuyện, có sự liên hệ với bản thân..
      Kết quả, Ban tổ chức đã trao 03 giải nhất cho học sinh đại diện các lớp 6A4; 6A6; 8A5;  02 giải Nhì (các lớp: 8A4; 6A5);  04  giải Ba (6A2, 6A3; 7A1; 8A6) và 01 giải Khuyến khích dành cho lớp 8A2.
     Với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, lý thú và ý nghĩa, hội thi đã giúp các em học sinh được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, rèn luyện về đạo đức, phấn đấu trở thành người đội viên ưu tú, kế tục truyền thống và sự nghiệp của cha anh, mang trên vai trọng trách lịch sử trở thành chủ nhân trong tương lai của đất nước, lực lượng lao động có trí tuệ, có tay nghề cao, có đạo đức và lối sống trong sáng, có sức khỏe tốt và đời sống tinh thần phong phú để đưa đất nước Việt Nam thân yêu “sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong muốn của Bác Hồ lúc sinh thời: “Bác mong con cháu mau khôn lớn - Nối tiếp ông cha bước kịp mình” (trích thơ Tố Hữu).

z3424625342534 b7d4e4aa624c0e7a07e1eb6cc80e1fda